Những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

Những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, xung quanh chỉ còn cỏ cây, hoa lá và tiếng chim hót véo von, cách biệt với cuộc sống ồn ào, xô bồ bên ngoài. Kèm theo đó là đầy rẫy những hiểm nguy cho các phượt thủ.

1. Tà Năng – Phan Dũng

Cung đường trekking Tà năng - Phan Dũng

Cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Đường đi chủ yếu là các con đường mòn, những khá dễ lạc vì nhiều ngã rẽ, chính vì sự phức tạp này nên nó luôn kích thích tinh thần khám phá của các phượt thủ.

Với nhiều ngọn đồi, thảo nguyên xanh mướt màu cỏ sẽ khiến bạn gác lại mọi âu lo, bộn bề của công việc hàng ngày mà hòa mình với thiên nhiên đất trời.

Dòng thác Yaly hùng vỹ trắng xóa giữa đại ngàn cũng là một điểm khá thú vị. Những buổi đêm ngàn sao lấp lánh trên bầu trời, cùng tiếng côn trùng kêu rầm rĩ bên tai; còn gì bình yên hơn vậy nữa. Đặc biệt, cung đường trekking này là hành trình chinh phục về tinh thần, ý chí và sức bền bỉ của bản thân.

2. Tả Liên SơnLai Châu

Cung đường trekking Tả Liên Sơn

Cung đường trekking Tả Liên Sơn thuộc xã Tà Lẻng, huyện Tam Đường, Lai Châu. Theo các phượt thủ để leo lên đỉnh cần 3 ngày và 2 đêm.

Ngay từ bước chân đầu tiên bạn sẽ thấy choáng mệt bởi những con dốc nối tiếp nhau không có đường nối qua sống lưng mà phải dùng cả tay chân lần từng vách núi bò xuống, rồi tiếp tục mò đường lên.

Cung đường có vẻ chênh vênh và vất vả nhưng nó rất đáng giá để nếm mùi thử thách mà mình chưa từng thử qua.

3. Núi Lảo Thẩn

Cung đường trekking Núi Lão Thẩn

Núi Lảo Thẩn được biết đến là nóc nhà Y Tý, Lào Cai. Đây là một điểm trekking mới ở Lào Cai được các phượt thủ chuyên nghiệp phát hiện ra.

Tổng thời gian leo núi là khoảng 6 tiếng. Lảo Thẩn được mệnh danh là nơi mặt trời mọc sớm nhất và đi ngủ muộn nhất ở Y Tý, Lào Cai, vì vậy các bạn hãy cố gắng leo lên đến đỉnh vào buổi sáng hoặc chiều tối để ngắm hoàng hôn hoặc bình minh.

4. Lùng Cúng

Cung đường trekking Lùng Cúng

Đỉnh Lùng Cúng được đặt theo tên một bản làng nằm sâu trong vùng núi hiểm trở bậc nhất tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Cung đường trekking này mất khoảng 2 ngày một đêm trong rừng để tới đỉnh và xuống núi. Bạn có thể leo từ 3 hướng khác nhau là bản Thào Chua Chải, bản Lùng Cúng hoặc bản Tu San. Hành trình sẽ đi qua rừng nguyên sinh có cảnh quan rất đẹp, bạn sẽ bắt gặp những thảm thực vật độc đáo hoặc tán lá phong.

5. Fansipan (Lào Cai)

đón bình minh trên đỉnh Fansipan

Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam và Đông Dương, đồng thời được đa số dân phượt xem như mục tiêu trong những chuyến đi trekking. Với độ cao 3.143 m, bạn có thể chinh phục ngọn núi bằng 3 đường khác nhau. Con đường trekking dễ nhất là xuất phát từ Trạm Tôn đến đỉnh và trở về cũng bằng lối này. Thời gian chuyến đi kéo dài 2-3 ngày.

6. Kết

Cũng là đi bộ, nhưng trekking, leo núi không giống với đi trên đường hay chạy trên máy chạy bộ. Đó là những hành trình khó đoán – điểm thú vị, tạo nên sự cuốn hút cho loại hình du lịch này! Không ít người tò mò muốn thử và cảm thấy hào hứng với chuyến đi đầu tiên của mình, tuy nhiên để có một chuyến đi trọn vẹn bạn cần chuẩn bị một hành trang đầy đủ về kiến thức lẫn phụ kiện.

Những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam đang chờ đón bạn phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *